Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà ở

Với quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà ở của chúng tôi, bạn sẽ yên tâm về chất lượng các sản phẩm nội thất.

Đến với công ty Thiết kế nội thất uy tín chúng tôi, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về quy trình thiết kế và thi công nội thất với các mẫu thiết kế nội thất có chất lượng cũng như các dự án thiết kế nội thất uy tín nhất của công ty chúng tôi.
Quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà ở
Ảnh: Quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà ở
Để Quý khách hàng nắm rõ hơn cách thức tiến hành quy trình thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc cũng như thi công nội thất công trình. Sau đây là các bước tiến hành thiết kế và thi công nội thất nhà ở:

1. Thảo luận ý tưởng với kiến trúc sư

Có thể coi đây là giai đoạn sơ khởi đầu tiên khi chủ nhà tiếp xúc với công ty thiết kế để trao đổi cung cấp thông tin, ý tưởng, nhu cầu về thiết kế nội thất của chủ nhà cho kiến trúc sư.

Theo đó, dựa vào các thông tin, ý tưởng, nhu cầu mà khách hàng cung cấp kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn của chủ nhà cũng như tình hình tài chính... nhằm giúp chủ đầu tư có các quyết định chính xác ngay từ khi quyết định sử dụng các dịch vụ nội thất.

2. Khảo sát hiện trạng công trình

Sau khi thảo luận ý tưởng với khách hàng, các kiến trúc sư, bộ phận kỹ thuật sẽ trực tiếp đến nhà quý khách hàng để đo đạc khảo sát hiện trạng không gian tổng thể (khu đất, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ...) để lấy các số liệu cần thiết.

Trên thực tế, các số liệu kích thước này được thu thập để giúp kiến trúc sư, các chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi sẽ thiết kế và đưa ra các giải pháp về không gian, cách bài trí giúp gia chủ khắc phục và tối ưu không gian sống của mình bằng các giải pháp thiết kế nội thất phù hợp

Bên cạnh đó, lúc này hợp đồng thiết kế nội thất (hoặc kiến trúc, tủ bếp, sân vườn...) được ký kết, trong đó chỉ rõ các sản phẩm mà gia chủ nhận được khi hợp đồng thiết kế này kết thúc, đó là toàn bộ hồ sơ thiết kế gồm: Các bản vẽ phối cảnh, 3D, bản vẽ kỹ thuật, dự toán, thiết bị, vật liệu... mà chúng tôi sẽ tiến hành trong dự án thiết kế nội thất cho bạn.

Ngoài ra, quý khách tham khảo báo giá thiết kế và thi công nội thất tổng thể hay cho từng phòng (Phòng khách, Phòng ngủ, Phòng bếp…) mà quý khách quan tâm để có thêm nhiều sự lựa chọn các mẫu nội thất hơn.

3. Thiết kế sơ bộ kiến trúc, nội thất nhà

Trên cơ sở những thông tin thu thập được, kiến trúc sư hoặc chuyên gia thiết kế nội thất sẽ lên bản thiết kế sơ bộ. Trên thực tế, bản thiết kế sơ bộ này sẽ có bản vẽ mặt bằng bố trí tham khảo, kèm theo những hình ảnh tư liệu có tính chất gợi ý, tư vấn. Thông qua đó khách hàng sẽ đưa ra ý kiến, ý tưởng và nhu cầu của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa. Công đoạn này có thể làm trong một vài lần khi tiếp xúc trao đổi giữa hai bên để có thể hoàn thành và lên ý tưởng thiết kế nội thất đầy đủ.

Tiếp đến, khi các ý tưởng chủ đạo đã phù hợp đáp ứng đúng yêu cầu chủ nhà, phù hợp với không gian sống mà kiến trúc sư tính toán nghiên cứu, kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế nội thất sẽ thực hiện bước thiết kế chi tiết hơn trong quy trình.

4. Thiết kế chi tiết nội thất

Theo công ty nội thất chúng tôi, trong giai đoạn này kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế hoàn thành các thiết kế kỹ thuật, hình ảnh sản phẩm nội thất trong quá trình này đã khá chi tiết, gồm: Hình ảnh 3D, phối cảnh, các bản vẽ kỹ thuật, thiết bị và vật liệu cơ bản sử dụng... Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công đoạn này.

5. Duyệt phương án thiết kế nội thất

Trên thực tế, ở giai đoạn này khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết về các phương án thiết kế được xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, sản phẩm giai đoạn này giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất của mình thông qua các mẫu thiết kế nội thất hoàn chỉnh.

Sau đó, từ bản thiết kế giai đoạn này nếu khách hàng chưa thỏa mãn hết, khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa để đạt tới phương án tối ưu nhất theo nhu cầu của mình theo bố cục công trình nhà ở.

6. Lập dự toán kinh phí thi công nội thất

Đối với dự toán kinh phí thi công nội thất, bộ phận dự toán báo giá của chúng tôi sẽ dựa trên cơ sở thiết kế đã được 2 bên thông qua sẽ lên dự toán chi tiết các hạng mục để có được tổng chi phí chính xác của công trình thiết kế cung cấp cho khách hàng của mình. Theo đó, trong hồ sơ dự toán sẽ có đầy đủ các hạng mục, đơn giá thực tế như:
  • Khối lượng loại vật liệu thi công của vật liệu gỗ, kính, đá ... và giá thành của chúng.
  • Số lượng, đơn giá phụ kiện, thiết bị, thông tin sản phẩm
Khách hàng có thể cân đối, điều chỉnh giá, tăng thêm, giảm đi căn cứ vào việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị phù hợp từ hồ sơ dự toán kinh phí này.

7. Thanh lý hợp đồng thiết kế và thương thảo về hợp đồng thi công

Ở giai đoạn này, công ty nội thất chúng tôi sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện...). Và từ đó quý khách có thể tìm hiểu thêm, xem xét năng lực sản xuất thi công trọn gói nội thất của chúng tôi dựa trên các công trình đã thi công hoàn thiện và có thể tham quan hoạt động sản xuất thực tế tại xưởng sản xuất nội thất của chúng tôi tiến tới hoàn thành việc ký kết hợp đồng giao cho xưởng tiến hành sản xuất sau khi triển khai dự án thiết kế.

Bạn cũng nên lưu ý: Để tránh giao cho những công ty và cá nhân không có khả năng đáp ứng nhu cầu sản xuất thi công, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thẩm mỹ thì dù thi công ở bất kỳ đơn vị hay cá nhân nào, thì quý khách cũng nên tham quan xưởng sản xuất của cơ sở đó để đánh giá nhằm có lựa chọn chính xác, tránh thiệt hại cho gia đình và những điều không mong muốn có thể xảy đến.

8. Sản xuất sản phẩm nội thất

Ở giai đoạn sản xuất tại xưởng thiết kế nội thất của chúng tôi, nếu khách hàng chưa yên tâm quý khách có thể đến xưởng sản xuất của chúng tôi kiểm tra sản phẩm của mình bất kỳ lúc nào cho tới thời điểm hoàn thiện, để có thể yên tâm rằng sản phẩm đó được sản xuất với đúng chất lượng mà công ty chúng tôi đã cam kết với khách hàng của mình.

9. Lắp đặt sản phẩm nội thất nhà ở

Có thể thấy, việc thi công tại nhà khách hàng có thể kéo dài một vài ngày hay nhiều tuần tùy theo khối lượng và hạng mục thi công:
  • Nếu thi công toàn bộ nội thất như: Phòng ngủ, Phòng khách, Phòng bếp, Trần thạch cao, các mảng tường trang trí, sàn nhà, ánh sáng, vệ sinh, điện nước ... có thể kéo dài với thời gian dài từ 1 tuần cho tới 1 tháng tùy theo số lượng hạng mục.
  • Nếu quý khách làm tủ bếp, thời gian thi công tại hiện trường là trong ngày có thể kéo dài thêm một vài ngày nếu như thêm các hạng mục Kính, hoặc các hạng mục đặc biệt. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về thời gian thi công nội thất có thể kéo dài

10. Bàn giao - thanh lý hợp đồng

Sau khi đã lắp đặt sản phẩm nội thất, quý khách sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát của chúng tôi tiến hành nghiệm thu về khối lượng, số lượng, chất lượng của sản phẩm. Ký biên bản bàn giao nghiệm thu và thanh lý hợp đồng cũng như hoàn thiện những gì còn lại.

Với quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà ở mà chúng tôi vừa cung cấp cho khách hàng trên đây, hy vọng bạn sẽ nắm được thông tin chi tiết về quy trình thiết kế và thi công nội thất. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các bạn sẽ có được căn nhà đẹp như mơ ước!

Bài viết cùng chủ đề:
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT UY TÍN
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@thietkenoithatuytin.com
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét